Nguyên liệu món ăn mùa COVID:
- Ớt 1 trái
- Muối: 1 ít
- Đường: 1 ít
- Chao: 100g
- Bầu 1 trái
Cách làm món ăn rẻ mùa dịch:
- Gọt vỏ bầu, rửa sạch, để ráo, cắt khoanh dày khoảng ½ đốt ngón tay.
- Rửa sạch, bỏ cuống ớt, cắt khoanh.
- Nấu 1 lít nước với lửa lớn đến khi sôi thì cho vào nồi 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều cho tan.
- Cho bầu vào luộc với lửa vừa, đậy nắp luộc khoảng 10 phút cho đến khi bầu trong hơn, chín mềm thì tắt bếp, vớt ra, ngâm nước lạnh khoảng 5 phút rồi để ráo, bày ra đĩa.
- Làm nước chấm chao: cho 1 muỗng canh đường vào chén chao, lấy muỗng tán cho chao mịn và hòa quyện với đường, cho ớt vào, trộn đều. Nếu không ăn được chao có thể chấm bầu với mắm, kho quẹt, muối mè…