Nguyên liệu
1kg bề bề tươi
100g cốt me
Đường, muối, tỏi, ớt, tiêu, tiêu
Cách làm
Bề bề mua về làm sạch, cắt bỏ đầu và ngạnh gai hai bên, có thể hấp trước hoặc để tươi ráo nước. Cho bề bề vào chảo dầu, chiên nóng cho đến khi thấy bề bề chín vàng đều thì tắt bếp, cho ra đĩa có để sẵn giấy để thấm dầu.
Me cho vào bát nước nóng, dầm nhỏ thịt me và lọc bỏ hết hạt. Sau đó, cho vào nồi đun nóng, thêm 2 thìa đường và 1 ít muối.
Khi cốt me sôi thì cho bề bề vào đảo cùng, để lửa liu riu. Có thể cho thêm một ít ớt tươi để thêm vị cay cho món ăn. Đun đến khi sốt me sệt dần, cho thêm tỏi đã đập dập vào và đảo đều thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.