Nguyên liệu:
- Cafe phin: 35 – 40 ml
- Nước cốt dừa: 80 ml
- Sữa đặc: 60ml
- 1 chút đá viên
Cách làm:
- Đầu tiên bạn hãy pha cà phê phin, có thể dùng loại cà phê mà bạn đang có và hãy nhớ là pha cà phê bằng phin bạn nên dùng nước vừa sôi xong (tức là nước gần 100 độ C) để cà phê thêm dậy mùi
- Trong lúc chờ pha cà phê, hãy cho hỗn hợp gồm sữa đặc, nước cốt dừa và đá vào máy xay sinh tố, say ở mức cao nhất để thành được hỗn hợp tuyết mịn đẹp mắt.
- Sau đó đổ 35 – 40 ml cà phê phin vào bình lắc và lắc thật đều tay. - Nếu không có đồ chuyên dụng bạn có thể dùng thay thế bằng 1 chai bất kỳ, vì mục đích của việc lắc đều là tạo bọt cho cà phê.
- Sau khi lắc, đổ cà phê ra cốc, rồi múc từng muỗng hỗn hợp đá tuyết cốt dừa mới xay vào cốc là bạn đã có thể thưởng thức rồi.