Nguyên liệu:
- Cá thu: 300g
- Măng: 100g
- Ớt sừng: 10g
- Tỏi băm: 8g
- Củ hành băm: 3g
- Dưa cải muối chua: 50g
- Gia vị: Gói gia vị kho cá, tiêu, mắm
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch cá, ướp với gói gia vị kho cá cùng hành, tỏi băm.
Bước 2: Cắt khúc dưa cải, luộc sơ măng và cắt mỏng.
Bước 3: Đun nóng dầu, chiên cá cho săn lại rồi cho dưa cải đã cắt vào xào cùng trong 3 phút.
Sau đó cho nước vào nồi, đun nhỏ lửa.
Bước 4: Khoảng 10 phút thì cho tiếp măng và ớt vào kho cùng tới khi nước xốt sệt lại.
Cuối cùng, gắp ra tô, trang trí với chút tiêu và dùng nóng với cơm.