1/ Nguyên liệu làm thịt băm sốt cà chua
Để làm món ăn thơm ngon, chuẩn vị bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây.
Những nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn
- Thịt lợn xay khoảng 300g
- Hành khô, hành lá
- cà chua 2 quả
- Gia vị: bột canh, đường, hạt tiêu
2/ Cách làm thịt băm sốt cà chua
2.1/ Sơ chế nguyên liệu
Thịt xay bạn tiến hành ướp gia vị gồm 3/2 muỗng thìa cà phê bột canh, 1 muỗng đường, ½ thìa cà phê hạt tiêu.
ướp thịt băm cùng bột canh đường hạt tiêu
Nếu mua thịt lợn cả miếng, cần ngâm nước muối loãng trong 5 phút. Sau đó băm nhuyễn thịt và tiến hành ướp thịt.
cách thái cà chua thành miếng nhỏ
Cà chua thái thành nhiều miếng nhỏ vuông hình quân cờ. Hành lá và hành khô bạn xắt nhỏ.
2.2/ Sốt thịt xay với cà chua
Bước 1: xào thịt băm
Trước khi sốt cà chua, bạn tiến hành xào qua thịt băm trong khoảng 3 phút. Cách làm đun nóng 1 muỗng dầu ăn, sau đó cho thịt xay vào đảo đều.
xào qua thịt băm
Bước 2: Làm sốt cà chua
Phi hành khô đến khi thơm, cho cà chua đã xắt miếng nhỏ vào xào, đảo đũa liên tục trong vòng 3 phút. Thêm một ít nước vào đun trong 4 phút, ta thu được nước sốt cà chua thơm ngon.
cách làm nước sốt cà chua
Bước 3: Sốt thịt cà chua
Sau khi được nước sốt, bạn cho thịt băm đã xào vào nồi, đảo đều vài lần. Điều chỉnh lửa nhỏ, đun thịt trong 10 phút, sau đó thêm hành tươi, ½ thìa cà phê hạt tiêu, tắt bếp và trình bày món ăn ra đĩa. Vậy là ta đã hoàn thành món thịt băm sốt thơm, ngon, bổ dưỡng.
3/ Thành phẩm thu được
Món ăn sau khi chế biến được bày lên đĩa với phần thịt ở giữa, nước sốt cà chua xung quanh, bên trên là hành lá nhìn rất đẹp mắt.
món thịt băm sốt cà chua thơm ngon
Khi ăn thịt có mùi thơm, vị đằm quyện cùng hương vị đặc trưng của cà chua. Thịt băm sốt ăn cùng cơm nóng rất hợp.
Không chỉ là món ăn cho bữa chính, chị em có thể chế biến nhanh món ăn cho bữa sáng và dùng kèm bánh mì.
Ngoài ra trẻ em cũng rất thích món thịt băm này, các mẹ có thể đổi bữa để giúp bé ăn ngon miệng hơn.