1/ Nguyên liệu nấu canh khoai tây thịt bò
Để món canh được thơm ngon, chuẩn vị, bạn có thể chuẩn bị những nguyên liệu sau.
- Khoai tây 600g
- Thịt bò 200g
- Cà rốt 1 củ
- Hành khô, tỏi, rau mùi
- Dầu ăn
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Gia vị: muối, hạt tiêu, bột nêm, nước mắm, đường
2/ Cách nấu canh khoai tây thịt bò
2.1/ Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây, cà rốt bạn gọt sạch vỏ. Rồi xắt thành những miếng nhỏ hình vuông. Sau đó ngâm trong nước khoảng 20 phút.
Hành khô và tỏi đập dập, băm nhuyễn. Rau mùi bạn rửa sạch, cắt khúc dài chừng 1cm.
Thịt bò rửa sạch, ngâm nước muối loãng một lúc. Sau đó thái lát mỏng. Ướp thịt cùng nửa thìa muối, nửa thìa bột nêm, nửa thìa nước mắm, ⅓ gói ngũ vị hương và nửa thìa đường. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu, ướp trong khoảng 15 phút.
2.2/ Nấu súp khoai tây thịt bò
Bước 1: Xào thịt bò
Phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn cùng 2 muỗng dầu ăn. Cho thịt bò đã ướp gia vị đủ thời gian vào xào đến khi thịt săn lại.
Bước 2: Nấu canh
Đổ vào nồi khoảng một lít nước, nấu trong khoảng 15 phút. Chú ý thi thoảng kiểm tra nếu thấy có bọt sủi, dùng muỗng vớt sạch.
Tiến hành cho khoai tây, cà rốt vào nồi. Ninh thêm chừng 20 phút nữa để các nguyên liệu chín mềm.
Được canh, bạn tắt bếp cho thêm nửa thìa cà phê muối, hạt nêm, rau mùi vào. Múc canh ra bát. Để đẹp mắt hơn, bạn có thể sắp xếp phần thịt bò ở giữa tản khoai tây và cà rốt ra xung quanh.
Vậy là ta đã hoàn thành món canh thịt bò khoai tây, cà rốt cực kỳ thơm ngon. Thịt bò mềm, ngọt nước, khoai tây thơm, vị hấp dẫn đặc trưng. Ăn kèm thành phẩm với cơm nóng, đặc biệt vào những ngày tiết trời se lạnh là tuyệt nhất.