Nguyên liêu
- Mực tươi
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 3 thìa cà phê đường
- 4 thìa cà phê tương ớt
- Tỏi tươi băm nhuyễn
- 2 thìa cà phê nước cốt chanh
Cách làm
- Để mực không bị teo lại khi chiên, bạn đun sôi 1 nồi nước (có pha chút muối loãng), cho mực vào, chần sơ.
- Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Dầu nóng, đổ mực vào, đảo trên lửa vừa, đến khi thấy mực săn lại, xém vàng 2 mặt thì vớt ra để ráo.
- Phần nước sốt: Trộn nước mắm, đường, tương ớt, tỏi, nước cốt chanh. Cho một chút dầu vào chảo, dầu sôi đổ phần nước vừa pha vào. Đảo trong khoảng 2 phút cho hơi sền sệt thì bắc ra.
- Cho chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa con dầu ăn. Dầu nóng trút mực vào, đảo đều. Tiếp đến, rưới phần nước sốt lên mực, đảo đều trên lửa vừa để ngấm nước sốt thì tắt bếp, trút ra đĩa dùng nóng.