- Mực sơ chế sạch, rửa bằng 1 chút rượu trắng cho khỏi tanh. Xẻ mực theo chiều dọc, trải ra thớt dùng dao khía chéo nhẹ các đường song song đến hết rồi lặp lại với đường chéo vuông góc với đường chéo trước (khía vẩy rồng).
- Đun nước sôi với 1 chút muối, 1 nhánh gừng đập dập, 1 cây sả cắt khúc cho mực vào chần sơ để khi xào không bị ra nước. Vớt ra xả nước lạnh ngay cho mực giòn.
- Thái mực thành miếng vừa ăn, ướp cùng dầu hào, bột nêm, gia vị, tiêu cho ngấm. Cần tỏi tây cắt khúc vừa ăn, hành tây bổ múi cau.
- Phi thơm tỏi băm, cho cà chua vào xào sơ, đến mực, gần được cho hành tỏi tây vào, nêm vừa ăn là được.