Nguyên liệu:
- Sườn: 500g
- Tiêu sọ đập rập: 50g
- Nước dừa: 200ml
- Hành băm: 1 thìa
- Tỏi băm: 1 thìa
- Hành lá: 4-5 nhánh
- Gia vị: Nước dùng, mắm, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Dùng nước muỗi loãng sửa sạch sườn. Chặt sườn thành từng miếng rồi luộc qua nước sôi cùng hành lá trong 5 phút. Sau đó vớt ra, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với gia vị trong 30 phút gồm mắm, hạt nêm, nước hàng, hành băm, tiêu sọ.
Bước 2: Cho dầu vào chảo, phi thơm hành, tỏi. Sau đó cho sườn và đảo đều. Để lửa nhỏ và đun cho tới khi sườn chuyển sang màu vàng, cháy cạnh thì cho nước dừa vào kho.
Bước 3: Nêm gia vị với đường, nước mắm, ớt băm, tiêu sọ. Đảo đều tất cả cho món ăn ngấm gia vị.
Bước 4: Đun nhỏ lửa cho tới khi nước cạn bớt 2/3 thì tắt bếp.
Đừng quên thưởng thức món sườn kho tiêu với chút canh rau đay hoặc rau ngót để thêm đậm vị nhé.