Nguyên liệu
- Sườn
- Gia vị: giấm, mắm, đường, cà chua, tỏi, hạt tiêu
Cách làm
- Sườn chần qua nước sôi. Cách này giúp miếng sườn mềm. Khử mùi hôi của sườn bằng cách rửa bằng nước pha giấm.
- Ướp sườn với một chút muối rồi đem chiên
- Pha nước chấm gồm nước lọc, đường, giấm, nước mắm và chút muối. Nêm nếm sao cho vừa đủ độ chua mặn ngọt.
- Phi tỏi xào qua sườn, đổ bát nước chấm vừa pha, đậy vung và đun cho đến khi gần cạn. Thi thoảng đảo lên để cho ngấm đều gia vị.
- Xào cà chua thật nhuyễn, cho chút muối và đường (nhớ bỏ hạt và vỏ). Cà chua có tác dụng làm món ăn thêm bắt mắt, không làm ảnh hưởng đến vị của miếng sườn.
- Khi nước gần cạn và bắt đầu có độ sánh, miếng sườn bản chất màu đã đẹp, cho cà chua đã được xào vào là có miếng sườn màu đỏ và sánh.
|