Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500g
- Mắm ruốc: ½ chén
- Ớt băm nhỏ: 2 quả
- Sả bằm: 1 chén
- Hành tím băm nhỏ: 1g
Gia vị: Mắm, đường, bột ngọt
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ và cắt miếng vừa ăn. Khuấy đều mắm ruốc rồi để yên một lát cho lắng và gạn phần cặn dưới đáy.
Bước 2: Phi hành tím băm rồi cho thịt và đảo đều tay. Sau đó cho sả vào đảo cùng đến khi món thịt dậy mùi thì cho thêm ớt băm.
Bước 3: Đổ mắm ruốc vào và đun cho sôi lên rồi cho thêm đường, bột ngọt sao cho vừa ăn.
Bước 4: Để nhỏ lửa cho tới khi nước mắm cạn và keo lại thì có thể bắc xuống và thưởng thức.
Món ăn này còn giúp bạn tiết kiệm và ăn tới mấy bữa cơm mà không bị ngán.