Chuẩn bị nguyên liệu
- Sườn non: 500 gram
- Hành tây: 80 gram
- Tỏi băm: 1 thìa canh
- Dầu hào : 3 thìa canh
- Đường trắng: 3 thìa canh
- Giấm : 3 thìa canh
- Thơm: 80 gram
- Hành tím băm: 1 thìa canh
- Ớt chuông : 150 gram
- Bột mì : 100 gram
- Nước tương : 4 thìa canh
- Hạt nêm: 1/2 thìa canh
- Tương cà : 4 thìa canh
- Trứng gà : 1 quả
- Muối : 1/2 thìa canh
Các bước thực hiện sườn xào chua ngọt
Bước 1
Sườn xào chua ngọt: Rửa sạch sườn heo (sườn non) và chặt miếng vừa ăn. Chần 500gr sườn non với nước pha 1 muỗng cà phê muối trong 10 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó ướp sườn heo 30 phút với ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương cho ngấm vị.
Bước 2
Để sườn xào chua ngọt săn thịt, dai ngon là cần phải chiên sơ sườn heo trước. Đập trứng gà ra bát đánh tan và cho bột mì vào chén riêng. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp, trong lúc đợi dầu sôi, lần lượt lăn sườn qua trứng gà rồi nhúng vào lớp bột mì rồi đem chiên. Khi sườn chiên đã vàng đều các mặt thì vớt ra ngoài để ráo.
Bước 3
Cách pha sốt làm sườn xào chua ngọt: 4 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào. Dùng đũa hoặc nĩa trộn đều hỗn hợp cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau và đường tan hết. Nước chấm là yếu tố đem lại sự tròn vị cho món ăn, nên vị đê mê.
Bước 4
Sườn xào chua ngọt ngon chuẩn: Phi 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm cho vàng rồi thêm 150gr ớt chuông xanh, 150gr ớt chuông đỏ, 80gr thơm và 80gr hành tây và nước sốt chua ngọt vào đảo đều tay. Cuối cùng là cho sườn chiên vào xào, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 5
Sườn xào chua ngọt ăn cùng với cơm trắng trở thành món ăn ngon hút cơm cho cả nhà. Chỉ cần tưởng tượng gắp một miếng sườn chua ngọt chín mềm, vàng ươm ăn kèm rau củ, rưới chút nước sốt đậm đà lên.