Chá !important;o là món ăn rất thích hợp cho trẻ nhỏ vì hương vị thơm ngon, dễ nuốt, giàu dinh dưỡng nhờ được hầm chung với các loại rau củ và đạm khác nhau. Cùng tìm hiểu cách làm ba món cháo dưới đây để đổi món cho bé yêu nhé!
Chá !important;o tôm thịt băm
Chá !important;o tôm thịt có hương vị mới lạ: thơm mùi gạo được nấu nhừ, có vị ngọt thanh của tôm tươi. Đây chắc chắn sẽ là món ăn hớp hồn được các thiên thần nhí trong nhà.
Để nấu mó !important;n cháo tôm thịt băm, bạn đem tôm sú làm sạch, bóc vỏ và ướp với nước mắm ngon, bột ngọt, tiêu và hạt nêm Vedan nấm hương rau củ trong khoảng 15p để tôm ngấm gia vị và khi nấu món cháo có thêm mùi nấm thơm hấp dẫn. Thịt nạc thăn làm sạch, băm nhỏ, ướp gia vị vừa ăn. Sau đó, bạn xào tôm và thịt nạc băm cùng hành tỏi băm nhuyễn và để riêng. Cho gạo nếp, gạo tẻ đã rang vàng theo tỉ lệ 1:1 vào hầm nhừ với 1 lít nước, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn.
Khi thấy gạo đã !important; chín nhừ, bạn cho hỗn hợp tôm, thịt vào, khuấy đều, nêm thêm muối và hạt nêm cho vừa ăn. Tiếp đó, bạn tiếp tục cho hành lá, ngò rí đã thái mịn và phần đầu hành vào, tắt bếp là bạn đã hoàn thành món cháo tôm thịt bằm thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy.
Chá !important;o sườn
Chá !important;o sườn là món ăn khá quen thuộc, bổ dưỡng thơm ngon mà lại rất dễ thực hiện. Chỉ cần một chút sườn non cộng với một chút gạo nếp, thêm một vài gia vị nữa là bạn đã có thể nấu ngay một nồi cháo sườn thơm nức rồi đó. Trước tiên bạn rửa sạch khoảng 500g sườn non và chặt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó bắc nồi, đun sườn trong nước sôi sâm sấp với lửa lớn khoảng 5 phút để xương nhả hết bọt bẩn ra.
Sau khi đổ phần nước bẩn đi, bạn tiếp tục ninh xương với nước sạch trong 1 tiếng đồng hồ, nê !important;m muối và hạt nêm Vedan xương hầm rau củ vừa ăn. Sau khi sườn chín mềm, bạn vớt sườn để ráo và gỡ riêng phần thịt, bỏ xương. Bạn đem bột gạo tẻ nấu cùng thịt trong nước hầm xương, trong quá trình nấu bạn nhớ khuấy để bột gạo chín đều và không bị cháy trong 30 phút.
Chá !important;o sườn nên được múc ra tô dùng khi nóng. Đế mùi vị cháo thơm hơn bạn có thể thêm chút hành tươi. Đặc biệt, bạn có thể thái hạt lựu cà rốt để nấu cùng cháo cho bé ăn bổ sung vitamin.
Chá !important;o nấm
Nấm là !important; thức ăn chứa nhiều nguyên tố vi lượng và chất dinh dưỡng. Món cháo nấm hòa quyện giữa vị ngọt bùi của gạo nấu nhừ với vị nấm thơm nức đậm đà vừa ăn, sẽ là món ăn đổi bữa và bổ sung dưỡng chất tuyệt vời cho bé. Trước tiên, bạn chế biến nước dùng để nấu cháo bằng cách nấu cùi bắp, cà rốt, củ cải trắng, củ sắn và hành poa-rô trong 30 phút. Sau đó, bạn cho gạo rang vàng vào nước dùng và đun, tiếp đó bỏ cà rốt thái hạt lựu và bắp non tẽ hạt vào.
Với nấm, bạn thá !important;i sợi nấm bào ngư, thái hạt lựu nấm hương và phi thơm dầu mè, hành poa-rô, sau đó cho nấm vào xào và nêm nếm vừa ăn. Bạn đừng quên sử dụng hạt nêm Vedan nấm hương rau củ để nấm xào có mùi nấm thơm đặc trưng và hương vị đậm đà hơn. Bạn cho nấm xào vào cùng đậu hà lan, đậu phụ, chả chay vào nồi, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi để thêm 5 phút trước khi tắt bếp.
Mó !important;n cháo nấm là món chay không chỉ ngon miệng mà còn rất ngon mắt nhờ màu sắc đã dạng và bổ dưỡng do chứa các chất dinh dưỡng từ cà rốt, củ cải trắng, nấm… Món cháo nấm có thể dùng vào bữa sáng hay bữa tối cũng đều thích hợp.
Trê !important;n đây là ba món cháo thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà rất dễ nấu, thích hợp cho các em nhỏ. Đặc biệt, bạn đừng quên sử dụng bí quyết mới từ Vedan là hạt nêm Vedan mới với ba vị đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn: xương hầm rau củ, nấm hương rau củ và tôm chua cay rau củ. Không chỉ là “trợ tá” đắc lực giúp các món ăn bạn nấu trở nên thơm ngon, vị đậm đà hơn hẳn, hạt nêm Vedan còn là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng nhờ được bổ sung vị ngọt từ 5 loại rau củ cà chua, củ dền, bắp, củ cải trắng và bông cải xanh. Hạt nêm Vedan mang trọn vẹn các vitamin cần thiết cho sức khỏe A, C, D vào từng món ăn, bổ sung dưỡng chất, tăng cường sức khỏe cho cả gia đình.