Trẻ bắt đầu ăn rau củ khi nà !important;o?
Trẻ nhỏ được 6 thá !important;ng tuổi, thức ăn chính của trẻ vẫn là sữa mẹ. Bắt đầu từ tháng thứ 6 trở đi trẻ có thể bắt đầu ăn dặm, thời điểm này hệ tiêu hóa của chúng còn non nớt, dạ dày còn yếu vì vậy chưa có thể hấp thụ được thức ăn khô, cứng.
Cháo xay nhuyễn là món ăn phù hợp cho trẻ trong giai đoạn từ 6 tháng tuổi, giúp bé dễ nhai và nuốt còn có thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng. Thời điểm này cũng là lúc trẻ tập làm quen với rau củ. Để thực đơn của trẻ không nhàm chán, cha mẹ hãy cho trẻ làm quen và linh động kết hợp các loại rau củ dùng để nấu với cháo sẽ giúp bé cảm nhận được sự đa dạng của thức ăn. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng bé nên ăn rau củ trước khi cho trẻ tập ăn thịt,cá, trứng.
> !important;> Gợi ý những món ăn dặm nhiều dinh dưỡng cho các bé
Lợi í !important;ch quan trọng từ rau củ mang lại
Lợi í !important;ch dinh dưỡng tuyệt vời từ rau củ
-  !important;Giúp cơ thể trẻ phát triển khỏe mạnh: rau củ quả chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A,C,E hay Kali giúp trẻ xây dựng tế bào và phát triển mi
- Chống lại bệnh tật: có một chế độ ăn uống giàu rau củ, trái cây luôn giúp cơ thể chống lại bệnh tiểu đường tuýp 2. Đây là căn bệnh khá phổ biến ở trẻ em hiện nay. Có một thói quen ăn nhiều rau củ cho bé sẽ giúp cơ thể trẻ đầy lùi nhiều bệnh tật nguy hiểm như bệnh tim, huyết áp cao hay các loại ung thư ...
- Cung cấp nước: rau củ luôn cung cấp một lượng nước lớn cho cơ thể mà việc cung cấp nước thường ngày có thể không đáp ứng đủ được. Với những loại rau củ chứa nhiều nước như, rau diếp, củ cải, cà rốt, bông cải xanh có chứa tới 90% là nước
- Ngăn chặn béo phì: theo các chuyên gia, khi bé ăn nhiều rau củ thường có trọng lượng cơ thể thấp hơn các bé khác. Trẻ có một chế độ ăn uống giàu rau củ chứa lượng calo và chất béo thấp hơn, từ đó ngăn chặn tình trạng béo phì xảy ra sớm ở bé.
- Chất xơ: chất xơ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa nguy cơ táo bón. Chế độ ăn nhiều chất cơ còn giúp cho hệ tim mạch bé phát triển, ngăn ngừa tình trạng cholesterol trong các giai đoạn sau.
> !important;> Bé ăn dặm như thế nào là đúng cách
Thực phẩm bổ sung rau xanh cho bé !important;
Mà !important;u sắc của rau củ thể hiện điều gì
Đa dạng mà !important;u sắc từ rau củ
- Màu đỏ: cà chua, khoai tây đỏ, củ hàng đỏ là những loại quả mang sắc đỏ bắt mắt, chúng còn giúp chống lại ung thư dạ dày, bệnh tim, tiền liệt tuyến...
- Màu tím: mày này hay có ở các loại rau củ như bắp cải tím, cà tím hay ớt tím...
- Màu xanh: đây là màu sắc phổ biến nhất ở các loại rau củ quả như bông cải xanh, măng tây, đậu xanh, dưa chuột, đậu Hà Lam, bí... thực phẩm này giúp chống lại các bệnh về mắt ở trẻ.
- Màu trắng: củ cải, súp lơ trắng, su hào là các loại rau củ màu trắng đặc trưng.
- Màu cam: màu này có nhiều trong những thực phẩm như cà rốt, bí đỏ, cà chua vàng... những loại rau củ này giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch và chống lại các bệnh ung thư vú.
Để chuẩn bị thực đơn riêng cho bé: bé cần được bổ sung dinh dưỡng đa dạng, với nhiều màu sắc và hương vị. Cha mẹ cho bé ăn chung với gia đình để các thành viên thêm gắn bó và giúp trẻ ăn được nhiều hơn
Có !important; những điều thú vị về rau củ có thể cha mẹ chưa biết:
- Nửa ché !important;n ớt chuông có thể chứa nhiều vitamin C hơn một quả cam
- Năm củ cà !important; rốt còn có thể cung cấp đủ lượng vitamin hàng ngày mà trẻ cần
- Một củ khoai lang trung bì !important;nh có thể chứa tới 120 calo
- Những rau củ chứa nhiều vitamin C giú !important;p tăng cường sự hấp thu sắt cho cơ thể từ các nguồn thực phẩm không phải thịt cá.
> !important;> 4 nhóm dinh dưỡng cần thiết dành cho trẻ nhỏ
Tầm quan trọng của rau củ đối với trẻ nhỏ
  !important;
Tầm quan trọng của rau củ với dinh dưỡng của trẻ
Tầm quan trọng của rau củ đối với trẻ nhỏ là !important; vô cùng lớn, rau củ không chỉ cung cấp các vitamin và khoáng chất mà còn là nguồn cung cấp chất cơ giúp cho trẻ chống táo bón. Theo các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng một bữa ăn thiếu rau xanh còn làm giảm hấp thụ các chất dinh dưỡng khác, chỉ ăn thịt cá mà không ăn rau xanh thì khả năng hấp thụ chất đạm cũng giảm từ 15 – 20%. Chính vì vậy, việc sử dụng rau củ cho trẻ trong những năm tháng đầu đời là vô cùng quan trọng trong sự hình thành và phát triển của trẻ nhỏ.