1/ Tô !important;m hấp bí đỏ
Bí !important; đỏ rất tốt cho trẻ nhỏ nhờ hàm lượng vitamin, đặc biệt là vitamin A dồi dào. Do đó, nếu chưa biết nấu món gì với tôm, mẹ đừng bỏ qua sự kết hợp từ món tôm hấp bí đỏ siêu bổ dưỡng sau cho bé nhé.
Nguyê !important;n liệu
- 2 quả  !important;bí ngô
- 2 quả trứng
- 10 con  !important;tôm
- 1 í !important;t dầu mè
- Gia vị
Cá !important;ch làm
Bước 1: Là !important;m sạch tôm, bỏ đầu, vỏ, rút chỉ ở sống lưng tôm, ướp với 1 thìa muối, hạt nêm, xì dầu trong 15 phút để tôm ngấm gia vị.
Bước 2: Trứng đá !important;nh tan với ít muối. Bí cắt ở phần cuống hình tròn, dùng thìa bỏ lõi bí, sau đó cho bí ngô vào hấp trước khoảng 10 phút.
Bước 3: Sau khi hấp bí !important; ngô 10 phút, lấy ra, cho tôm vào, đổ hỗn hợp trứng vào bí ngô. Hấp trong khoảng 5 phút cho đến khi tôm chín và trứng đông cứng hoàn toàn.
Bước 4: Sau khi hấp chí !important;n cho thêm ít dầu mè, hành lá cắt nhỏ rắc lên trên để trang trí.
2/ Tô !important;m chiên sốt trứng muối
Nếu bé !important; đã quá chán với tôm hấp, xào hay nướng, mẹ hãy thử với món tôm chiên sốt trứng muối sau cho bé nhé.
Nguyê !important;n liệu
- 10 con tô !important;m tươi
- 3 quả trứng vịt muối
- 1 quả trứng gà !important;
- ½ !important; gói bột chiên giòn
- ½ !important; thìa muối, 1 thìa đường, ¼ thìa tiêu, 100ml dầu ăn, 2 trái ớt, 20g bơ
Cá !important;ch làm
Bước 1: Tô !important;m mẹ rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen ở sống lưng rồi cho vào ướp cùng một ít tương ớt, nước cốt chanh, giấm gạo, dầu mè, tỏi băm, muối và một ít hạt tiêu. Mẹ dùng đũa trộn đều hoặc đeo bao tay bóp đều để tôm thấm gia vị, ướp trong 10 là được.
Bước 2: Trứng muối bó !important;c vỏ, tách lấy lòng đỏ rồi cho vào chén rây mịn. Trứng gà đập ra chén, đánh đều. Đổ ½ gói bột chiên giòn vào tô rồi lần lượt lấy tôm đã ướp nhúng vào trứng gà rồi nhúng qua bột chiên giòn, làm lần lượt đến khi hết tôm.
Bước 3: Cho dầu và !important;o chảo, dầu nóng thì chiên vàng đều 2 mặt tôm, vớt ra giấy thấm dầu để bớt dầu. Khi chiên tôm xong, ở chảo đó, mẹ bỏ hết dầu thừa rồi cho bơ vào, bơ tan thì cho trứng muối vào xào tan đều, thêm ít nước lọc để tạo độ sánh.
Bước 4: Cuối cù !important;ng, cho tôm đã chiên giòn với sốt, đảo đều tay để trứng muối áo đều vào tôm. Tắt bếp, trang trí thêm ít hành lá là hoàn thành.
3/ Tô !important;m xào trứng
Hầu hết cá !important;c bé đều thích ăn trứng. Vậy tại sao mẹ không thử kết hợp trứng với tôm để “đánh lừa” bé, biết đâu bé sẽ ghiền ăn này thì sao?
Nguyê !important;n liệu
- 10 con tô !important;m
- 2 quả trứng gà !important;
- Gia vị: Muối, mắm, dầu ăn.
Cá !important;ch làm
Bước 1: Tô !important;m rửa sạch, sau đó cho vào nồi hấp chín. Sau khi tôm chín mẹ mang đi bóc vỏ, bỏ đầu tôm.
Bước 2: Trứng đập ra tô !important;, thêm ít gia vị rồi cho vào chảo rán chín, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Vẫn chảo đó !important;, cho một ít dầu rồi cho tôm và trứng vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho ra dĩa.
4/ Tô !important;m xào rau củ
Một kết hợp khá !important;c giúp bé bổ sung chất đạm cùng vitamin, chất xơ từ rau củ quả, mẹ đã thử chưa nào?
Nguyê !important;n liệu
- 10 con tô !important;m
- 30g dưa leo cắt hạt lựu
- 30g cà !important; rốt cắt hạt lựu
- Một í !important;t bắp
- Một í !important;t bột năng
- Gia vị
Cá !important;ch làm
Bước 1: Tô !important;m làm sạch, bỏ đầu, vỏ, rút chỉ ở sống lưng tôm, ướp với một ít muối, tinh bột năng, trộn đều trong 15 phút để tôm ngấm gia vị. Cà rốt và dưa leo rửa sạch, cắt thành từng miếng. Dưa leo bạn nên bỏ phần ruột để không bị nhũn.
Bước 2: Là !important;m nóng chảo, cho dầu ăn vào, dầu nóng, cho tôm vào xào tái đến khi tôm đổi màu thì vớt ra dĩa. Vẫn chảo đó, bạn cho thêm ít dầu vào nồi, xào cà rốt và dưa chuột, sau đó cho tôm vào xào thêm, nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành.
5/ Tô !important;m xào măng tây
Măng tâ !important;y được gọi là rau “hoàng đế” vì đây là dòng rau cao cấp, không nhưng hương vị thơm ngon mà còn sở hữu giá trị dinh dưỡng cao. Do đó, mẹ có thể chọn măng tây kết hợp với tôm.
Nguyê !important;n liệu
- 10 con tô !important;m
- 200g  !important;măng tây
- Một í !important;t tỏi băm
- Gia vị
- Một í !important;t tinh bột ngô
Cá !important;ch làm
Bước 1: Là !important;m sạch tôm, bỏ đầu, bóc vỏ, rút chỉ ở sống lưng tôm, ướp cùng 1 thìa muối, 1 ít bột ngô trong 15 phút để tôm ngấm gia vị.
Bước 2: Măng tâ !important;y rửa sạch, bỏ phần già, cắt miếng vừa ăn. Luộc sơ qua rồi ngâm với nước đá để măng tây màu đẹp, ăn giòn hơn.
Bước 3: Cho dầu và !important;o chảo, phi thơm với tỏi, sau đó cho tôm vào xào, đến khi tôm gần chín thì cho măng tây vào đảo đều đến khi chín, nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn thành.
Tôm là thực phẩm cung cấp nhiều đạm cho cơ thể. Do đó, mặc dù ngon thì mẹ cũng chỉ nên cho bé ăn với lượng vừa phải, nên ưu tiên các món ăn kết hợp với rau củ quả để đa dạng thực phẩm cho bé. Ngoài ra, đừng quên lựa chọn tôm đảm bảo an toàn, giữ được giá trị dinh dưỡng, tránh mua tôm đã ươn, có nguồn gốc không rõ ràng. Mẹ có thể tham khảo tôm tươi hữu cơ tại nhà Organica để đảm bảo an toàn cho bé và cả gia đình.