1. Bí !important; ngô
Bí !important; ngô có tác dụng kiện vị, điều tiết đường ruột, kiện não, ích trí, tăng cường sức miễn dịch cho trẻ.
Mẹ có thể cho bé ăn bí ngô ngay từ thời kỳ đầu ăn dặm.
2. Cà !important; rốt
Cà !important; rốt là loại rau quả có ích cho sức khỏe con người. Ngoài việc chưa nhiều hydro carbone, protein, chất béo, kali, canxi, phootspho, sắt, muối vô cơ thì cà rốt còn có khá nhiều casroten có tác dụng thức đẩy sự phat triển của xương, duy trì thị lực.
3. Cải thảo, cải bắp
Cải bắp có !important; rất nhiều dinh dưỡng, hàm lượng kẽm cao hơn các loại thịt trong đó có vitamin c có thể tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, chống bệnh máu xấu, chảy máu chân răng; chất xơ có tác dụng kích thích hoạt động của đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa, giảm nhẹ gánh nặng cho gan, thận, phòng ngừa nhiều bệnh về dạu dày.
4. Cà !important; chua
Cà !important; chua chứa nhiều chất xơ, có tác dụng hỗ trợ sự phát triển của xương, phòng ngừa bệnh tim, bệnh khô mắt. Ngoài ra, các chất mangan, đồng, i ốt trong cà chua rất có ích cho sự phát triển của trẻ.
5. Khoai tâ !important;y
Protein trong khoai tâ !important;y xấp xỉ như protein động vật. Khoai tây có nhiều lysine, tryptophan hơn hẳn các loại thực phẩm khác. Khoai tây còn có nhiều kali, kẽm, sắt có tác dụng kiện tì vị, ích khí, khi nấu chín mềm rất phù hợp với trẻ.
Mẹ cũng có !important; thể cho bé ăn khoai tây ngay từ những ngày đàu ăn dặm.
Trê !important;n đây là lợi ích của 5 loại rau củ phổ biến đối với trẻ trong giai đoạn ăn dặm, mẹ tham khảo để có thể phối kết hợp và xây dựng một thực đơn ăn dặm phong phú các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của con!