Bí !important; đỏ là một loại thực phẩm có hàm lượng nước ít, lượng đường, tinh bột, vitamin A, C cao rất tốt cho cơ thể. Không chỉ có vậy, bí đỏ còn bổ sung carotin cùng các Vitamin B dồi dào, rất tốt cho sức khỏe vào mùa thu.
Với  !important;món bí đỏ, mẹ nên cho bé ăn khi bé đã được 6 tháng tuổi, giai đoạn bé mới bắt đầu hành trình ăn dặm của mình. Khi đó, các món cháo ăn với bí đỏ mẹ cần nấu nhừ, dầm nhuyễn. Cho bé ăn chay hay trộn chung bí đỏ với bột ăn dặm của bé hoặc nấu cháo bí đỏ với thịt bò, thịt gà khi bé lớn hơn chút, rất tốt cho bé trong quá trình ăn dặm.
Để đảm bảo giữ nguyê !important;n nguồn dưỡng chất có trong bí đỏ. Mẹ nên nấu bí đỏ ngay sau khi rửa sạch và cắt miếng nhỏ. Khi nấu xong, mẹ cũng nên cho bé ăn ngay khi còn ấm. Nhớ kiểm tra nhiệt độ cháo trước khi cho bé ăn để tránh làm bé bị bỏng nhiệt.
Nguồn dinh dưỡng có !important; trong một bát cháo bí đỏ
Vậy nguồn dinh dưỡng bổ sung cho bé !important; có trong một bát cháo bí đỏ đã được nấu chín bao gồm những gì?
- Vitamin: Vitamin A (12230 IU), Vitamin C (11,5mg), Vitamin K (2mg).
- Khoá !important;ng chất: Kali (364mg), Photpho (74mg), Magiê (22mg), Canxi (37mg), Sắt (1,4mg) cùng với một lượng chất Kẽm, Mangan và Chất xơ.
Lợi í !important;ch của bí đỏ đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ em
Vậy với những dưỡng chất bổ sung từ bí !important; đỏ trên, bí đỏ có lợi ích gì đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ?
1. Tăng cường khả năng miễn dịch cho trẻ
Tì !important;nh trạng trẻ nhỏ bị khô môi, chảy máu mũi, da bị sần sùi là những biểu hiện thường gặp ở trẻ nhỏ khi thời tiết hanh khô. Vào thu, đây cũng là thời điểm mà trẻ nhỏ dễ bị mắc những bệnh về truyền nhiễm nhất, nó ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của trẻ nhỏ.
Bởi vậy, cá !important;c chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng khuyên mẹ nên bổ sung cho trẻ nhiều Vitamin A, E giúp tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, cải thiện những triệu chứng do thời tiết gây ra.
Bí !important; đỏ không chỉ là một loại thực phẩm giàu Vitamin A, C mà còn chứa chất xenlulô sau khi được hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành Vitamin.
2. Diệt giun sá !important;n hiệu quả
Là !important; một loại thực phẩm có vị cam, ôn và bồi bổ ích khí, thông lạc chỉ thống, giải độc khử trùng. Y học coi bí đỏ là một loại thực phẩm có tác dụng diệt trùng. Trẻ bị giun có thể ăn nhiều bí đỏ. Thêm nữa, trẻ ăn nhiều bí đỏ có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh sởi sau này.
3. Phò !important;ng trừ bệnh ung bướu
Bí !important; đỏ có tác dụng tiêu trừ các chất có khả năng gây ung thư, giúp ngăn chặn sự xuất hiện của các tế bào ung thư trong cơ thể. Do đó, cũng có thể nói bí đỏ giúp phòng trừ bệnh ung bướu rất nguy hiểm ở người.
4. Hỗ trợ và !important; thúc đẩy quá trình phát triển của trẻ nhỏ
Chá !important;o lươn bí đỏ thơm ngon và giàu dinh dưỡng
Trong thà !important;nh phần của bí đỏ có chứa nhiều chất Kẽm tham gia trực tiếp vào quá trình tố thành Protein và Axit hạch. Là vật chất quan trọng cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ nhỏ.
Những lưu ý !important; khi sử dụng bí đỏ cho bé
Bí !important; đỏ rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên khi cho bé ăn bí đỏ, mẹ cũng cần lưu ý một vài vấn đề dưới đây để việc hấp thụ của bé được tốt nhất.
Mó !important;n cháo trứng gà với bí đỏ
&ndash !important; Không nên cho bé ăn quá nhiều bí đỏ: Trẻ ăn nhiều bí đỏ quá cũng không tốt. Khi đó cơ thể trẻ sẽ hấp thụ quá nhiều lượng carotin, lượng carotin dư thừa sẽ tích tụ trên tầng biểu bì của da. Do đó, mũi, chán, lòng bàn tay, lòng bàn chân hay khu vực xung quanh mắt, các khớp xương hay trên bề mặt da sẽ xuất hiện nhiều nếp nhăn, nước da của bé sẽ chuyển sang màu vàng chanh.
=> !important; Chỉ nên cho trẻ ăn bí đỏ là mỗi ngày không nên ăn quá một bữa.
&ndash !important; Lưu ý khi chế biến bí đỏ cho bé:
- Để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho trong bí !important; đỏ không bị mất đi, khi chế biến bí đỏ cho bé. Mẹ cần chế biến ngay khi bí đỏ được rửa sạch và thái nhỏ và cho bé ăn ngay sau khi bí đỏ ấm.
- Nếu bé !important; không ăn ngay, bí đỏ cần được bảo quản trong tủ lạnh. Thời điểm này, màu sắc của bí đỏ có thể đã chuyển sang màu cam nâu, tuy nhiên mẹ cũng không phải quá lo lắng bởi hiện tượng này là rất bình thường.
- Khô !important;ng nên đun, hầm bí đỏ quá lâu, bởi việc làm này sẽ làm mất đi lượng Vitamin và khoáng chất có trong bí đỏ. Nướng lò chính là cách tốt nhất khi chế biến bí đỏ để đảm bảo giữ lại được lượng tối đa dưỡng chất có trong bí đỏ.
- Loại bỏ hết phần vỏ và !important; phần hạt khi chế biến các món ăn từ bí đỏ cho bé mẹ nhé.