- Cải bó !important; xôi
Cải bó !important; xôi là loại rau phổ biến trong các bữa ăn của gia đình Việt, còn được gọi với cái tên khác như rau chân vịt. Hàm lượng vitamin K có trong cải bó xôi có thể cải thiện hệ xương chắc khỏe. Kèm theo lượng lớn vitamin C giúp cải thiện hệ miễn dịch cho cơ thể hiệu quả. Ngoài ra, còn các vitamin nhóm A, canxi, magie, vitamin E, C, tốt cho thị lực, răng và xương.
Rau cải xoan thuộc họ bắp cải, có !important; màu xanh đậm, lá hơi xoăn cùng thân cứng. Trong một chén cải xoăn đã nấu chín sẽ đem đến 8 mcg vitamin K cùng nhiều khoáng chất khác như: chất xơ, nước, canxi, magie, kali, vitamin A.
Được biết hà !important;m lượng calo trong có trong cải xoăn rất thấp nên rất thích hợp cho những ai đang trong chế độ giảm cân.
Bắp cải là !important; loại rau được trồng phổ biến vùng phía Bắc nước ta. Chứa 300 mcg vitamin K trong 100 gram bắp cải đáng ứng hơn 100% lượng vitamin K cần thiết cho một ngày đầy năng lượng được tối ưu hóa. Ngoài ra, bắp cải cung cấp cấp một nguồn axit béo omega 3 lành mạnh cho tốt cho sức khỏe tim mạch.
- Hú !important;ng quế
Hú !important;ng quế không chỉ là loại rau thơm, chúng còn được dùng với tính năng chữa bệnh. Hàm lượng vitamin K trong húng quế đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình đông máu. Một vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe con người đặc
Vitamin K có !important; trong củ cải trắng là một con số khổng lồ, có đến 588% lượng vitamin K cần thiết trong một ngày chỉ với 100 gram củ cải trắng. Ngoài ra, hàm lượng vitamin A có trong loại củ này cũng rất cao, tốt cho những người có nguy cơ mắc các bệnh như ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư phổi, ung thư tuyền liệt tuyến…
- Mù !important;i tây
Câ !important;y rau mùi tây là loại thực phẩm chứa lượng nước, chất khoáng và vitamin khá cao. Trong 30 gram rau mùi tây có chứa 547% RDI đáp ứng lượng tiêu thụ hàng ngày của cơ thể. Cùng nhiều thành phần khác như: protein, chất xơ, vitamin A, C. Rau mùi tây còn được dùng như vị thuốc trong một số trường hợp như: Sốt rét, chữa vết côn trùng cắn, viêm phế quản, ho…
- Bô !important;ng cải xanh
Bô !important;ng cải xanh không chỉ giàu vitamin K mà rất nhiều khoáng chất và các chất chống ung thư, làm chậm quá trình lão hóa nhờ hàm lượng vitamin C dồi dào. Chúng cung cấp ít nhất là gấp đôi nhu cấp vitamin K trong một ngày và giảm LDL trong máu như các loại họ nhà cải. Đặc biệt tốt với những người thường xuyên bị bệnh dị ứng hành hạ nhờ thành phần kaempferol flavonoid.
- Măng tâ !important;y
Câ !important;y măng tây được ví như “hoàng đế của các loại rau” với những hàm lượng chất dinh dưỡng tuyệt vời mang trong mình. Hàm lượng vitamin K có trong măng tây sẽ rất tốt cho hệ xương. Phòng tránh bệnh loãng xương, là loại thực phẩm tuyệt vời cho những người mắc các bệnh về xương khớp.
Một 100gr cải xanh có !important; chứa 770 mcg vitamin K thiết yếu cho một ngày dài. Vì vậy bạn không nên ăn chúng quá nhiều trong một bữa, điều đó hoàn toàn không tốt với cơ thể của bạn. Loại rau này rất tốt cho tóc, da, hỗ trợ điều trị các bệnh tiểu đường tuýp 1 và 2.
Rất già !important;u vitamin K và cung cấp một lượng lớn vitamin A và C. Tỏi tây cũng giúp giảm lượng đường trong máu, là một loại thực phẩm vô cùng tốt với người mắc bệnh tiểu đường. Tỏi tây được sử dụng như một loại thuốc làm giảm các triệu chứng của bệnh dị ứng đường hô hấp, cảm cúm, cảm lạnh và có lợi cho tuần hoàn máu.
Cung cấp khoảng 17 Ug vitamin K trong 100gr dưa chuột. Bạn có !important; thể ăn sống trực tiếp loại quả này hàng ngày có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả nhờ hàm lượng chất xơ, vitamin C cùng các khoáng chất khác có trong dưa chuột.
Mỗi ½ !important; thìa ớt bột chứa đến 10.7 mcg vitamin K, một số lượng vitamin K khá cao nhưng không phải ai cũng có thể chịu được độ cay của loại quả này. Thường xuyên bổ sung ớt trong các món ăn cũng là cách giúp cung cấp vitamin K hiệu quả.
- Trá !important;i cây sấy khô
Cá !important;c bạn không biết được rằng trong các loại trái cây sấy như: nho khô, mít sấy, quả đào, việt quất… đều tồn tại rất nhiều vitamin K. Những thực phẩm này là một gợi ý cho việc giảm nghén cho bà bầu trong những tháng đầu của thai kỳ.