Một số thô !important;ng tin hữu ích về sữa chua, váng sữa và phô mai như sau:
Vá !important;ng sữa
Là !important; thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều canxi và chất béo (hàm lượng chất béo trên 51%). Váng sữa được sản xuất từ sữa tươi (sữa bò, dê…) qua quá trình tách chất béo ra khỏi sữa tươi bằng cách: Làm lắng sữa xuống hoặc ly tâm tách béo từ sữa tươi ra. Theo đó, 100kg sữa tươi mới thu về 1,2kg váng sữa. Do tính chất của váng sữa là béo nhiều nên cung cấp khá nhiều năng lượng làm trẻ tăng cân nhanh và là thức ăn có vị béo thơm dễ ăn, có thể ăn trực tiếp, pha chế thành sinh tố hoặc bổ sung vào cháo cho trẻ
+ Vá !important;ng sữa thực chất là thành phần lớp trên của yaourt do đó có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt.
+ Bố sung cá !important;c vitamin A, E, B1, B2, C, PP…Tất cả những thành phần có trong váng sữa cho bé đều mang lại cho bé 1 cuộc sống khỏe mạnh. Lượng canxi trong váng sữa giúp bé phát triển xương chắc hơn.
+ Tuy nhiê !important;n váng sữa không có chức năng thay thế sữa thông thường để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể bé phát triển bởi vì váng sữa chỉ dung nạp cho cơ thể bé canxi, chất béo là chủ yếu ạ.
+ Lạm dụng vá !important;ng sữa quá nhiều cũng không tốt mà chỉ nên cho bé sử dụng từ 1-2 hộp/ngày tùy theo khả năng hấp thụ và độ tuổi của bé mà thôi.
Vá !important;ng sữa cho bé là thực phẩm được các bác sỹ khuyên dùng tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt của nó, ở 1 lượng vừa phải sẽ hiệu quả hơn là sử dụng dư thừa.
Có !important; nhứng bé sẽ có phản ứng tức thì ngay với sữa chua váng sữa hay phô mai nhưng có những bé trộm vía chưa có biểu hiện gì cơ địa của các bé khác nhau, mẹ cho gì bé cũng ăn và thậm chí còn ăn ngon thun thút thế là các mẹ bỏ qua tháng tuổi của bé và mẹ không biết rằng sau 1 tuổi rưỡi 2 tuổi các bé dễ bị rối loạn đường tiêu hóa. Đó là một trong những lí do bạn ấy không tăng kg này lọ các mẹ ạ.
Sữa chua
Dà !important;nh cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên.
+ Có !important; vị ngọt mát và nhiều hương vị trái cây: chuối, đào dâu….
+ Cung cấp vi khẩn có !important; lợi, tạo sự cân bằng cho vi khuẩn có lợi, tạo sự cân bằng cho vi khuẩn trong đường ruột , giảm vi khuẩn có hại.
+ Giú !important;p bé ăn ngon miệng: Vitamin B trong sữa chua kích thích vị giác, tăng cảm giác ngon miêng với trẻ nhỏ, sữa chua có tác dụng tiêu hóa đường Lactose giúp trẻ dung nàp thức ăn tốt hơn.
+ Tăng cường hệ miễn dịch
+ Giú !important;p hạn chế bệnh về hô hấp liên quan virus ngoài ra sữa chua Gervais còn cung cấp vi khuẩn có lợi giúp ngăn ngừa chứng viêm loét dạ dày.
+ Hạn chế sâ !important;u răng: Cung cấp Canxi cho răng chắc khỏe và giúp vệ sinh răng miệng chống lại các vi khuẩn có mùi.
Phô !important; mai
Là !important; bạn thân thiết với từng thành viên trong gia đình của bạn. Các mẹ biết rồi đó phô mai có rất rất nhiều tác dụng có lợi như cung cấp chất đạm, calci, các vitamin cần thiết như vitamine D và các khoáng chất. Nhu cầu calci càng lớn càng cao nên thật sự với khẩu phần phô mai 1 – 2 miếng mỗi ngày không phải là nhiều, cung cấp được 1 phần nhu cầu calci cho cơ thể. Phô mai cũng là sản phẩm giàu năng lượng, khoảng gần 400 Kcal/100g. Nên chọn loại phô mai dành cho bé dưới 1 tuổi, có hàm lượng chất béo không vượt quá 20%. Các mẹ nhé.
+ Phô !important; mai thường dùng để ăn ngay (giống như một loại bánh ạ) hoặc được nghiền nhuyễn, kẹp chung với bánh mỳ (dành cho bé trên 1 tuổi). Phômai có thể dùng để khuấy chung với bột ăn dặm hay với cháo dành cho bé ăn dặm ạ.
+ Nấu chung phô !important; mai với bột/cháo của bé: khi bột/cháo chín, mẹ tắt bếp, bắc xoong xuống, để nguội khoảng 80 độ rồi cho lượng phô mai phù hợp với bé vào dầm tan. Đây là cách tốt nhất giữ cho phô mai không bị biến chất và mất chất.
+ Cá !important;c mẹ biết không có thể cho bé ăn phô mai sống, hoặc nghiền/xay phô mai chung với hoa quả (xoài, chuối, quả bơ …)
+ Có !important; thể nghiền phô mai với nước ấm thành hỗn hợp sền sệt, đút cho bé ăn.
+ Ngoà !important;i ra: Có thể nấu chung phômai với bột gạo hoặc mỳ ống (tán vụn phômai và rắc lên trên bát bột gạo cho bé).
+ Bạn cũng có !important; thể dùng phômai tán vụn, trộn chung với đậu phụ khi chế biến món ăn cho bé, làm bánh bằng bột gạo.
+ Phô !important; mai là sản phẩm giàu canxi, chất đạm và năng lượng, nên cho bé ăn phô mai như thức ăn giữa các bữa chính hoặc vào bữa sáng. Khi đó, các chất dinh dưỡng có trong phô mai sẽ giúp bé vận động tốt trong ngày.
+ Nê !important;n hạn chế việc cho bé ăn phô mai vào buổi tối trước khi đi ngủ.
+ Khi mẹ mới tập cho bé !important; ăn phô mai, nên tập cho bé ăn lúc bé đói, sẽ dễ dàng hơn. Ăn phô mai thường làm cho bé đầy bụng.
+ Nếu cho phô !important; mai vào bột/cháo của bé hàng ngày, mẹ hãy chọn những thực phẩm phù hợp với vị phô mai như khoai tây, cà rốt, thịt bò, gà, tôm. Không nên cho phô mai nấu chung với thực phẩm như cua, lươn, rau mồng tơi, rau dền.
Cuối cù !important;ng, Shop Trẻ Thơ xin chia sẻ với các mẹ kinh nghiệm cho bé ăn như sau:
Cá !important;c mốc quan trọng cho các bé ăn sữa chua, váng sữa, phô mai:
Sữa chua:
&ndash !important; Độ tuổi: Từ 7,5 – 8 tháng tuổi là tốt nhất
&ndash !important; Loại sữa chua: Loại trắng, không đường
&ndash !important; Liều lượng: Không quá 80g/ngày
&ndash !important; Thời điểm ăn tốt nhất: Buổi chiều và trước 7 giờ tối. sữa chua kết hợp pho mai, sữa chua hoa quả, sữa chua kết hợp váng
Vá !important;ng sữa:
&ndash !important; Độ tuổi: Từ đủ 10 tháng tuổi trở lên. Lượng ăn: Lượng váng sữa thế nào còn tùy thuộc vào tuổi của bé:
+  !important; Bé từ 10-12 tháng tuổi: Dùng không quá 30g/ngày, mỗi tuần không quá 3 ngày;
+  !important; Bé trên 1 tuổi dùng: Dùng không quá 50g/ngày, mỗi tuần không quá 4 ngày.
&ndash !important; Thời điểm ăn tốt nhất: Tốt nhất là xế trưa, tránh bữa tối.
Phô !important; Mai:
&ndash !important; Độ tuổi: từ 7,5-8 tháng tuổi là tốt nhất
&ndash !important; Loại phô mai: Loại bình thường, không nên chọn loại có màu mốc xanh hoặc màu nâu cho trẻ dưới 3 tuổi.
&ndash !important; Liều lượng: 30-40 g/ngày
-Thời điểm ăn tốt nhất: Buổi trưa.