Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, vào ngày Tết Hàn thực, các gia đình thường chuẩn bị bánh trôi, bánh chay dâng lên bàn thờ để cầu mong tổ tiên.
Bánh trôi nước, bánh chay là những món ăn quen thuộc vào ngày Tết mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, là kết tinh của nét đẹp văn hóa và bản sắc của người Việt. Hai loại bánh được làm từ bột gạo được ông bà ta chế biến mang đậm văn hóa của nền văn minh lúa nước.
Ngày Tết Hàn thực năm nay, các bé nghỉ học ở nhà để phòng chống dịch dịch bệnh. Tuy nhiên, trước ngày Tết Hàn thực, nhà trường và các cô giáo MGL A1 đã gửi những bài viết, hình ảnh về ngày Tết Hàn thực và trao đổi với phụ huynh cùng các bé nặn bánh trôi, bánh chay để các con có thể hiểu hơn về ngày Tết và có những trải nghiệm được quây quần bên gia đình. Qua những bức ảnh được bố mẹ ghi lại gửi các cô giáo được đăng trên zalo nhóm lớp, bạn nào cũng háo hức cùng ông bà, bố mẹ chuẩn bị nguyên liệu và làm bánh. Các bạn ý còn rất khéo tay nặn những chiếc bánh thật đẹp và vui vẻ khi cùng gia đình thưởng thức những sản phẩm do mình làm ra đấy.
Sau đây là những hình ảnh phu huynh ghi lại khoảnh khắc đáng yêu của các con: