LỚP A1 THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM " LỄ HỘI ẨM THỰC"
“Hàn thực” nghĩa là “thức ăn lạnh” hay dân ta còn gọi với một cái tên thuần Việt đó là “Tết bánh trôi, bánh chay” được tổ chức vào ngày mồng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm. Cũng giống như trong ngày Tết cổ truyền có món bánh chưng truyền thống, thì trong ngày Tết Hàn thực này mọi người thường có tục lệ nấu bánh trôi, bánh chay dâng lên ông bà tổ tiên với lòng thành kính của con cháu.
Trong trường mầm non việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành cho trẻ những kĩ năng sống ban đầu. Để giáo dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực mồng 3/3 (âm lịch) cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con và tạo có hội cho trẻ được thực hành các kỹ năng cần thiết, trường mầm non Hoa Hướng Dương đã tổ chức cho các con buổi trải nghiệm vui vẻ và ý nghĩa. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ nhỏ mà cả sự ủng hộ của phụ huynh học sinh.
Ở mỗi lớp các cô đã kể cho các con nghe về sự tích ngày tết Hàn thực. Được nghe cô giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh trôi, nên khi thực hành nặn bánh, chẳng bạn nào bỡ ngỡ. Kỹ năng xoay tròn, ấn bẹt chúng mình được học mãi trong tiết nặn rồi, nên thao tác ngắt bột, ấn đường, xoay tròn để cho ra sản phẩm là những viên bánh trôi trắng phau, tròn vo chẳng khó khăn tẹo nào và các con đã nặn được những chiếc bánh thật tròn, đẹp. Nặn bánh trôi rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương.
Ngoài ra các con được tham gia trải nghiệm làm hoa quả dầm, làm nước ép và tạo thành các con vật mà mình yêu thích....