NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
- Đậu hũ trắng, chiên vàng: 1 miếng
- Nấm đông cô khô: 30g
- Đậu hạt Hà Lan: 30g
- Tàu hũ ki cọng mềm: 100g
- Cà rốt: 100g
- Khoai tây: 200g
- Nước dừa tươi: 700ml
- Ớt hiểm băm: 1m
- Cà bát: 2M
- RAU NÊM: Ngò gai, Sả, rau quế, hành boaro, húng quế
- ĂN KÈM: Bánh mì
- Gia vị: Đường, muối, tiêu, ớt bằm, bột năng, bột bò kho
- Bột ngọt
- Hạt nêm Nấm
SƠ CHẾ
– Nấm đông cô ngâm nước sôi cho mềm, bỏ chân, cắt đôi. Cà rốt, khoai tây cắt khối 3cm.
– Đậu hũ trắng cắt miếng vuông 3cm. Tàu hũ ki cắt khúc 3cm. Sả cây đập dập cắt khúc. Ớt sừng cắt khúc. Hành boaro cắt lát mỏng. Ngò gai, rau quế cắt nhỏ. Bột năng hòa với nước cho loãng.
THỰC HIỆN
– Phi thơm hành boaro, sả ớt băm, rồi cho 2M cà bát, bột mì, cho cà rốt, khoai tây vào, cho 2M bột bò kho, 2M sa tế vào xào với lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp lên màu đỏ đặc trưng.
– Thêm vào 700ml nước dừa tươi, sả cây, nấm đông cô và nêm vào 1/2m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1,5M đường, 2,5M hạt nêm Aji-ngon® Nấm, đun sôi với lửa lớn 5 phút, cho tiếp tàu hũ ki, đậu hũ và đậu hạt Hà Lan vào, nấu chín tới, cho nước bột năng vào từ từ, tạo độ sệt, tắt lửa, thêm ngò gai và rau quế vào.
CÁCH DÙNG
– Múc bò kho chay ra tô, rắc ít tiêu, dùng nóng với bánh mì hoặc hủ tiếu.
MÁCH NHỎ
– Khi cho bột bò kho vào xào, nên để lửa nhỏ, để bột không bị cháy.
– Cho đậu hũ trắng vào sau cùng để đậu không bị nát.
– Cho bột mì vào xào để có độ sánh & ngon hơn