Nguyên liệu:
Thịt vịt 300 gr.
Sữa tươi 120 ml.
Nước cốt dừa 100 ml.
Cà rốt 200 gr.
Khoai lang 200 gr.
Ớt bột 2 muỗng cà phê.
Dầu ăn 2 muỗng canh.
Sả 4 cây.
Gừng 5 gr.
Hạt nêm 1 muỗng canh.
Đường trắng 1 muỗng canh.
Bột ngũ vị hương 1 gói.
Bột cà ri 1 gói.
Cà ri dầu 1 gói.
Tiêu 1 muỗng cà phê.
Rượu trắng 10 ml.
Hành tím 3 củ.
Thêm 1 ít: Bánh mì, bún hoặc cơm, muối ớt.
Cách làm
Thịt vịt mua về rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn, bóp với gừng, sả băm nhuyễn, rượu. Rửa lại với nước sạch, để ráo. Ướp với 1/2 gói cà ri bột, ngũ vị hương, tiêu và hạt nêm trong 15 phút.
Khoai lang, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn.Tiếp tục đun nóng dầu ăn, lần lượt chiên cà rốt và khoai. Chú ý chỉ chiên đến khi khoai, cà rốt vàng đều là được.
Thịt vịt sau khi ướp cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng đều 2 mặt thịt. Tiếp tục phi thơm hành tím, sả, cho thịt vịt, cà rốt, khoai lang vào nồi. Đổ nước ngập mặt, đun sôi.
Cho sả đã băm nhuyễn cùng hành tím cắt lát mỏng vào chảo, thêm dầu ăn và cà ri dầu, ớt bột, đun với lửa nhỏ, sao cho sa tế cà ri thơm nồng lên là được.
Cà ri đã sôi, tiếp tục thêm sữa tươi và nước cốt dừa vào đun sôi, nêm đường, hạt nêm cho vừa ăn. Thêm phần sa tế cà ri vào và tắt bếp.
Cà ri vịt có phần thịt vịt ngọt đậm bên trong, nước cà ri sệt bùi, béo thơm ngon, ăn kèm với bánh mì, cơm nóng hay bún tươi đều ngon.