Nguyên liệu:
- Gà: 1/2 con
- Bột ngọt: 1 ít
- Đậu xanh: 20g
- Gạo nếp: 30g
- Gạo tẻ: 100g
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Hành lá: 2 nhánh
- Muối: 1 ít
- Tía tô: 1 bó
- Tiêu: 1 ít
Cách làm món ngon mùa dịch :
- Ngâm gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh khoảng 30 – 60 phút cho nở.
- Rửa sạch gừng, đập dập.
- Làm sạch gà, luộc với gừng, vớt gà và gừng ra, lọc rồi để riêng phần thịt và xương.
- Bỏ rễ tía tô, hành lá, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Cho xương gà, gạo, đậu vào nồi nước luộc gà ninh nhừ đến khi đã sánh đặc thì vớt xương ra.
- Xé thịt gà cho vào nồi cháo.
- Mở lửa lớn, nêm thêm bột ngọt, muối cho vừa ăn, cho thêm tía tô, hành vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
- Múc cháo ra tô, thêm một ít tiêu vào là hoàn tất.