Nguyên liệu:
- Tỏi băm: 2 củ
- Nước mắm: 2 muỗng
- Đường: 2 muỗng
- Cánh gà: 400g
Cách làm món ngon mùa COVID:
- Rửa sạch cánh gà bằng nước muối pha loãng, để ráo.
- Luộc cánh gà hoặc quay trong lò vi sóng ít phút.
- Chiên ngập dầu cánh gà với lửa lớn đến khi da gà giòn, vàng ruộm thì vớt ra để lên tô có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Phi tỏi cho thơm rồi chỉnh lửa nhỏ, cho nước mắm và đường vào chảo, chỉnh lửa lớn lên, cho cánh gà vào, nấu đến khi cánh gà vàng sánh, ngấm gia vị thì tắt bếp.