Nguyên liệu:
- 1 mớ rau muống
- Lạc rang
- Chanh, tỏi, ớt, nước mắm (nên dùng nước mắm Hạnh Phúc), đường.
- Rau thơm: húng chó, kinh giới, mùi tàu.
Cách làm:
- Rau muống vặt lá rửa sạch để ráo.
- Đun sôi một nồi nước,thả rau muống vào luộc chín vớt ra rổ để ráo hoặc muốn rau giòn hơn thì các bạn vớt rau ra một bát nước đá.
- Lạc rang chín, tách vỏ đập dập.
- Rau thơm rửa sạch thái nhỏ
- Cách pha nước chấm trộn gỏi:
Tỏi đập dập băm nhỏ, ớt bỏ hạt băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt.
Cho 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước và 1 thìa canh đường, hoà tan nguyên liệu rồi cho nước cốt chanh vào khuấy đều (các bạn lưu ý muốn cho bát nước chấm của mình nổi tỏi ớt lên các bạn cho chanh vào trước, hoà tan rồi cho tỏi ớt sau cùng nhé), cuối cùng cho tỏi ớt vào.
- Cho rau muống luộc vào bát to, thêm rau thơm, lạc và rưới hỗn hợp nước mắm trộn đều lên và thưởng thức.