Nguyên liệu:
- Dưa chuột: 3 quả
- Rau xà lách: 5-6 lá
- Cà chua: 1 quả
- Tỏi nghiền: 2 củ
- Ớt thái: 2 trái
- Dấm, dầu mè, hạt tiêu, dầu
Cách làm:
- Làm sạch dưa leo, cắt bỏ 2 đầu và nạo bớt nhựa. Thái miếng mỏng vừa ăn. Nên chọn dưa leo có nguồn gốc sạch để ăn cả vỏ cho ngon.
- Ướp dưa với muối trong khoảng 30 phút. Trộn đều với tỏi và dấm.
- Rửa sạch rau xà lách, cà chua và thái miếng đẹp
- Bắc chảo lên bếp và cho dầu lên đun, rắt ớt, hạt tiêu và đảo đều tay khoảng 1 phút thì đổ lên dưa chuột.
- Bày rau xà lách lên đĩa rồi cho salad dưa leo lên. Trang trí với cà chua cho đẹp và thưởng thức.