Nguyên liệu:
- Xoài chín: 1 quả
- Tôm loại nhỏ: 5-6 con
- Xà lách: 6 lá
- Ớt chuông xanh: 1 quả ớt
- Nước cốt canh: 1 thìa
- Sữa chua: nửa hộp
- Muối, bột canh
- Vài lát chanh
Cách làm:
- Làm sạch tôm, lột vỏ rồi áp chảo cho vừa chín.
- Làm sạch rau xà lách, xếp ra đĩa cho đẹp. Ớt thái sợi và trang trí cùng rau. Tưới sữa chua lên trên chỗ xà lách và ớt.
- Thái xoài và cho vào trộn với muối, chanh rồi bày ra đĩa.
- Sau đó cho tôm và chanh lên trên. Trộn đều tất cả cho ngấm rồi thưởng thức.