Nguyên liệu:
1kg sò huyết, chọn con to, chắc thịt
Tỏi, ớt băm nhuyễn
Gừng, hành lá
Dầu ăn, giấm, nước mắm
Đường, muối, tiêu
Cách làm
Sò huyết ngâm trong nước khoảng 2-3 giờ cho sạch cát rồi rửa lại thật sạch. Sau đó, chần sơ qua nước sôi và tách lấy phần thịt
Gừng, hành lá rửa sạch và thái nhuyễn
Cho 1 muôi canh dầu ăn vào chảo rồi cho hành, tỏi, gừng và ớt băm nhỏ vào xào thơm. Sau đó, cho thịt sò vào đảo nhanh tay trên ngon lửa lớn cho sò không bị ra nước
Nêm 1 thìa nước mắm, 1 chút muối, 1/2 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa đường và 1 thìa giấm vào đảo đều lên để sò có vị chua cay là được. Cuối cùng, cho sò vào từng vỏ sò và dùng rau củ trang trí cho đẹp mắt.