Nguyên liệu
- 2 kg sườn, nên chọn loại sườn ngon có nhiều thịt
- 1 kg khoai tây
Cách làm
Sườn mua về rửa sạch, để ráo.
Ướp sườn với bột canh, mì chính, đường, bột điều, bột ngũ vị hương, hạt tiêu, tỏi, ớt (bột ớt ), hành khô băm nhỏ, dầu ăn.
Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, bổ tuỳ ý.
Trộn đều nguyên liệu với nhau, để vài tiếng cho ngấm.
Lưu ý thời gian ướp càng lâu càng ngon, nên bọc kín để tủ mát.
Bọc giấy bạc vào đáy nồi, để hở phần trên cho nhiệt tiếp xúc với miếng sườn thì mới vàng đều được. Cho vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ
160 độ - 20 phút, sau đó lật mặt lần 1
160 độ - 30 phút, sau đó lật mặt lần 2
160 độ - 10 phút cho đến khi đạt thì thôi.
Thành phẩm đạt yêu cầu khi miếng sườn vàng ruộm, thơm phức, ngoài giòn, trong vẫn giữ được vị ngọt của thịt. Món có thể ăn kèm cơm hoặc cùng bánh mỳ.