Nguyên liệu:
- 300gr đậu bắp
- 150gr bột gạo
- 100gr bột chiên giòn
- 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương
- 120ml nước lọc
- 10 viên đá lạnh
- Dầu thực vật
- Tương ớt và nước tương, ớt trái.
Cách làm:
- Đậu bắp cắt bỏ đầu đuôi, rửa sạch và để ráo. Bột chiên giòn cho ra đĩa. Cho bột gạo vào tô cùng hạt nêm và nước. Khuấy cho tan đều.
- Cho đá lạnh vào tô bột đã pha. Lăn đậu bắp qua đĩa bột chiên giòn.
- Nhúng đậu bắp lăn bột vào tô bột ướt. Nhứng cho bột phủ đều đậu bắp thì chiên Tempura mới ngon.
- Đun nóng dầu trong chảo, gắp những trái đậu bắp đã nhúng bột thả vào chiên vàng giòn.
- Đậu bắp vàng giòn đẹp mắt thì bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc cho lên rây để ráo dầu.