Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500g
- Bột chiên giòn: 2 thìa canh
- Đường trắng, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, gia vị
- Sả: 1 củ, lá chanh: 10 lá, húng quế: 10g, gừng: nửa củ, hành tây: 1 củ
Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch. Sả rửa sạch, đập dập. Gừng cạo vỏ, cắt lát. Lá chanh rửa sạch, cắt đôi. Hành tây bóc vỏ, cắt lát. Để thịt nguyên tảng và luộc cùng sả đập dập, gừng lát, lá chanh cắt đôi, hành tây cắt lát và chút muối trong 10 phút. Khi thịt chín 30%, vớt ra, để ráo, bảo quản trong tủ lạnh.
- Hôm sau, đem thịt ra cắt miếng vừa ăn, ướp cùng nước mắm, đường, tiêu, húng quế, hạt nêm và bột chiên giòn sao cho vừa ăn và để trong 30 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào lượng dầu ăn phù hợp để chiên thịt, khi dầu sôi cho thịt vào cùng chút húng quế với lửa vừa. Đảo vài lần để thịt có màu vàng ruộm ngon mắt. Khi thịt chín đều, vớt ra đĩa cho ráo dầu và thưởng thức. Có thể pha thêm nước chấm hoặc ăn kèm cùng tương ớt cũng rất ngon và lạ miệng.