Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300g
- Cần tây: 1 cây
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm mỡ: 4-5 cây
- Vừng trắng rang: 10g
- Dầu mè: 5ml
- Xì dầu, đường, muối
Cách làm:
- Thịt ba chỉ làm sạch, thái thành các dải dài, có thể bỏ vào ngăn đá tủ lạnh một lúc cho dễ thái hơn. Cần tây, cà rốt, nấm, rửa sạch, cạo vỏ, cắt thanh dài.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào lượng dầu ăn phù hợp, khi dầu nóng cho cà rốt vào xào chín rồi trút ra đĩa. Nấm cũng cho vào xào chiên vàng rồi bỏ ra, để nguội, ráo dầu.
- Trải thịt ra, đặt nấm, cà rốt, cần tây lên trên rồi cuộn lại, có thể dùng tăm để ghim lại. Bắc chảo lên bếp, đổ vào lượng dầu phù hợp, khi dầu nóng, cho thịt cuộn rau củ vào chiên đến khi vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu.
- Phần nước sốt: Trộn đều 5ml dầu mè, 30ml xì dầu, 5g đường, 3g muối và 20ml nước lọc. Rưới phần nước sốt này lên trên thịt cuộn rau củ và thưởng thức.