Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 1kg
- Tỏi, ớt, đường, bột canh,...
- Nước mắm ngon
- Bình thủy tinh sạch
Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua nước sôi loại bỏ mùi hôi. Bắc nồi nước lên bếp, thả thịt vào cùng với vài lát hành tím, một ít bột canh và luộc cho chín đến. Vớt thịt ra ngoài, rửa sạch và ngâm nước đá lạnh.
- Thái miếng thịt khoảng 3,4 cm hoặc giữ nguyên tảng lớn.
- Phần nước mắm ngâm: pha nước mắm với tỷ lệ 1 chén nước mắm : 1 chén đường : 3 chén nước lọc. Đun sôi hỗn hợp này trên bếp để đường tan, nước mắm sủi sôi thì tắt bếp, để nguội. Tỏi bóc vỏ, cắt lát để lát nữa cùng ngâm thịt.
- Xếp thịt vào bình thủy tinh, cho tỏi vào, rưới từ từ nước mắm đã chuẩn bị vào để ngâm thịt, chú ý sao cho thịt không nổi lên trên nước mắm.
- Để trong ngăn mát tủ lạnh 3 ngày là có thể ăn.