Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 300g
- Đường nâu: 2 thìa canh
- Nước dừa tươi: 200ml
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Hành tím thái lát: 2 củ
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, thái miếng kiểu con chỉ. Luộc qua nước sôi trong 4-5 phút với muối cho thêm đậm đà. Vớt thịt ra tô, để ráo.
- Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa canh dầu ăn vào, khi dầu nóng cho chút hành thái lát vào phi thơm. Thêm đường vào thắng đều. Khi đường tan cho thịt vào xào chung khoảng 2 phút.
- Cho phần nước dừa và nước mắm vào rim với lửa nhỏ. Khi thịt có màu nâu bóng mượt thì tắt bếp, bỏ ra đĩa và thưởng thức.