Nguyên liệu:
Thịt bò phi lê: 200gr
Đậu cove: 300gr
Hành tây: 1 củ
Cần tây: 30gr
Ớt sừng: 1 quả
Hành tím: 1 củ
Tỏi: 5 tép
Dầu ăn
Gia vị: Tiêu, hạt nêm, xì dầu, mì chính
Cách làm:
Đậu cove nhặt rửa sạch, thái vát. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa xì dầu, chút tiêu, 1/2 chỗ hành tím và tỏi băm.
Hành tây bóc vỏ, bổ múi cam. Ớt sừng cắt sợi. Cần tây thái khúc ngắn. Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Cho dầu vào chảo, dầu nóng phi thơm hành tỏi băm. Cho thịt bò vào hành tỏi phi, đảo đều nhanh tay cho thịt săn lại thì trút ra đĩa.
Bắc lại chảo lên bếp, thêm dầu đun nóng, cho đậu cove vào xào chín. Thêm nước cho đậu mềm. Nêm muối, hạt nêm, xì dầu cho vừa miệng. Đậu gần chín thì cho hành tây vào sau cùng, đảo đều. Cho thịt bò xào lúc đầu vào xào cùng. Thịt bò chín, trút ra đĩa sâu lòng, thêm chút tiêu và trang trí bằng ớt sừng.