Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500g
- Củ cải: 2 củ
- Hành khô: 2 củ băm nhỏ
- Hành lá: 4-5 nhánh cắt khúc
- Ớt: 2 quả
- Nước màu hoặc kẹo đắng
- Gia vị: Mắm, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ với nước muối loãng hoặc chần qua nước sôi. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Thái thịt thành miếng vuông vừa ăn. Sau đó ướp thịt với gia vị, bao gồm một thìa đường, 1 thìa nước mắm, một thìa hạt nêm và trộn đều với nước dùng hoặc kẹo đắng.
Bước 2: Nạo vỏ củ cải và cắt thành miếng vừa miệng.
Bước 3: Xào tái chỗ thịt đã ướp, sau đó cho nước vào đun khoảng 15 phút, lưu ý lượng nước phải ngập hết thịt.
Bước 4: Cho củ cải, nước dùng, mắm, hạt nêm vào đun cùng. Sau khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để khoảng 15 phút cho thịt và củ cải chín mềm. Rắc hành lá và ớt băm vào rồi tắt bếp.
Bước 5: Cho ra mâm và thưởng thức món ăn ngon tuyệt này.