Nguyên liệu:
- Vải tươi: 3 quả
- Dưa hấu: cắt 1 lát mỏng để trang trí, còn lại cắt nhỏ thành các miếng hình vuông vừa ăn.
- Sirup vải: 10ml
- Sirup dưa hấu: 15ml
- Trà đen: tép hoặc 3gr
- Nước sôi: 150ml
- Đá viên
Cách làm:
- Ngâm tép trà (hoặc 3gr trà) với 150 ml nước sôi. Hoặc nếu bạn có máy đảo trà thì hãy dùng máy nhé.
- Cho cả hai loại Sirup vải và dưa hấu vào ly
- Cho đá và hoa quả đã cắt nhỏ vào ly. Lưu ý bạn có thể cho theo thứ tự đá, sau đó đến hoa quả cuối cùng là một lớp đá nhỏ trên cùng để khi uống thêm mát lạnh.
- Đổ trà đã lọc bã vào ly
- Trang trí lỳ trà, bạn có thể trang trí bằng chính quả vải tươi và lát dưa hấu, có thể thêm một nhánh bạc hà xanh