Bước 1: Bạn tách lòng đỏ, lòng trắng của 2 quả trứng gà ra và để vào hai tô khác nhau.
Bước 2: Phần lòng đỏ, bạn cho nửa muỗng cà phê muối rồi dùng phới lồng đánh đều. Với phần lòng trắng, bạn cho 1 muỗng canh đường và dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh đến khi bông mịn.
Bước 3: Sau đó nhẹ nhàng đổ tiếp phần lòng trắng đã đánh bông vào phần lòng đỏ trứng, dùng phới lồng đánh đều.
Bước 4: Bắc bếp lên chảo, phết một lớp dầu ăn rồi đổ hỗn hợp trứng vào. Dùng sạn dàn đều trứng, đậy kín nắp. Chờ 3 phút là trứng bắt đầu chín, bạn dùng sạn gập đôi miếng trứng, giữ nguyên một lúc để hai lớp trứng dính chặt vào nhau. Chờ thêm khoảng 30 giây nữa rồi bạn cho trứng ra đĩa.
Món ăn ngon với vị béo mềm bên trong và lớp vỏ giòn bên ngoài của trứng “bồng bềnh” sẽ là món ăn thơm ngon đổi vị mới lạ cho gia đình của bạn đấy.