Nguyên liệu
- 1,2 kg vịt cỏ.
- 1 củ hành tây.
- 2 quả cam sành hoặc cam đỏ.
- Rượu Mai quế lộ hoặc rượu trắng.
- Mật mía (hoặc mật ong).
- Xì dầu ngọt.
- Nước mắm.
Cách làm.
- Thịt vịt rửa sạch với rượu trắng và gừng cho hết hôi, để ráo. Chặt miếng vừa ăn hoặc chặt làm bốn phần đều nhau.
- Tỏi, hành tím băm nhỏ, ớt giã nhỏ.
- Tiến hành ướp: 1 thìa phở rượu Mai quế lộ (hoặc rượu trắng) + 1 thìa phở xì dầu ngọt + 1 thìa phở mật mía + 1 thìa phở nước mắm. Dùng tay trộn kỹ cho thấm đều vịt.
- Tiếp đó cho tỏi + hành + ớt giã nhỏ vào. Bọc kín ướp khoảng 4-5 tiếng trong ngăn mát.
- Bắc chảo, làm nóng dầu ăn, gạt hết hành tỏi rồi cho vịt vào áp chảo cho vàng 2 mặt.
- Pha nước sốt gồm có: nước mắm + mật ong + nước cốt cam + tiêu + bột năng.
- Hành tây băm nhỏ. Cho vào chảo phi thơm. Đổ nước sốt cam, cho vịt vào đảo, để nước sốt hơi sánh lại có màu vàng nâu là được.