Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt ức gà: 100 gram
- Ngô nếp: 1 bắp
- Bơ lạt: 1 thìa cà phê
- Bột mì: 50 gram
- Sữa tươi: 50 ml
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Hành lá: 1 ít
Sơ chế nguyên liệu
Ức gà rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu thật nhỏ, ướp với chút muối, để thấm gia vị. Bắp lột vỏ, tách lấy hạt. Hành lá rửa sạch, thái nhuyễn.
Lưu ý: Nếu bé còn nhỏ, có thể bào bắp ra nấu, món súp sẽ nhanh chín hơn và nước dùng sẽ rất ngọt. Dùng bắp Mỹ, món sẽ ngọt. Bắp nếp, món sẽ sánh.
Các bước thực hiện súp bắp gà xé
Bước 1
Bắc chảo, cho bơ vào, đợi bơ nóng chảy, cho thịt gà và bắp vào xào, tiếp tục cho nước dùng vào, để lửa riu riu cho nhừ.
Bước 2
Pha bột mì với ít nước, cho vào nồi khuấy đều đến khi súp có độ sệt. Cuối cùng cho sữa tươi và hành lá xắt nhuyễn vào, nêm thêm ít muối, nhắc xuống, trộn đều dầu ăn dinh dưỡng vào, cho bé dùng khi súp còn âm ấm.