Nguyên liệu:
- Bột làm bánh bông lan: 150 gram,
- Bột nở: 1 muỗng cà phê
- Trứng gà: 2 quả
- Mật ong: 50 ml
- Đường cát trắng: 100 gram
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Đậu đỏ: 100 gram
- Vani: 10 ml
- Dầu ăn: 200 ml
- Nước lọc
Cách làm:
- Đập trứng vào bát, thêm đường vào, dùng que đánh trứng đánh cho tan đường. Sau đó thêm mật ong, dầu ăn vào, khuấy đều.
- Rây bột bánh bông lan và bột nở thật mịn, trộn đều với hỗn hợp trứng. Thêm vani, nước lọc sao cho hỗn hợp bột đặc lại, dùng phới đánh trứng thấy bột chảy nhích từng dòng xuống là được. Ủ bột khoảng 30 phút.
- Bắc chảo lên bếp cho thật nóng, phết một lớp dầu mỏng trên chảo. Dùng muỗng múc từng muỗng bột, rán đến khi vàng đều cả 2 mặt thì xếp lên vỉ, để nguội.
Chọn những hạt đậu đỏ đều nhau và chắc hạt.
- Đậu đỏ rửa sạch, ngâm trong nước để qua đêm.
- Cho đậu vào nồi, đổ xâm xấp nước với một chút muối, luộc đến khi đậu mềm.
- Cho đậu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
- Cho đậu đỏ lên bếp, thêm đường, đảo cho đến khi đậu đỏ khô lại, quyện vào nhau thì tắt bếp, để nguội.
- Dùng một miếng bánh rán phết một lớp đậu đỏ lên trên.
- Dùng một miếng bánh khác ấn nhẹ lên, vậy là bánh rán Doraemon nhân đậu đỏ đã hoàn thành.