Chuẩn bị nguyên liệu
- Nui nơ: 150 gram
- Cà rốt: 50 gram
- Thịt heo bằm : 100 gram
- Nấm rơm : 50 gram
- Ngò rí : 2 nhánh
- Hành lá : 2 nhánh
Các bước thực hiện Nui nơ thịt bằm
Bước 1
Gọt bỏ phần dơ của đầu nấm rơm, ngâm với nước muối 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.
Bước 2
Cắt đôi nấm rơm. Cắt nhuyễn hành lá và đầu hành lá. Cắt cà rốt thành hạt lưu. Bằm nhuyễn ngò rí.
Bước 3
Ướp thịt bằm: Cho thịt vào tô, ướp cùng 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đầu hành trắng, 1 muỗng canh ngò rí băm. Trộn đều cho thịt thấm, để riêng qua 1 bên.
Bước 4
Cách nấu nui: Mua nui nơ trong siêu thị, nếu không có nui nơ bạn có thể chọn loại nui hình con sò đủ sắc. Đun sôi 1/2 nồi nước cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối. Đợi nước sôi lên, thả hết nui vào luộc chín. Đừng luộc quá mềm nui sẽ nhũn ăn mất ngon, dùng vợt rổ vớt nui ra tô để ráo bớt nước.
Bước 5
Bắt nồi nước khác lên bếp, cho vào nồi 700ml nước. Cho vào nồi 1 ít ngò rí băm, 1 muỗng canh đầu hành trắng. Nêm vào 1 muỗng cafe hạt nêm, đun sôi.
Bước 6
Nước sôi già, cho thịt bằm, nấm rơm, cà rốt vào nồi nước. Nấu 15 -20 phút cho nước ngọt. Trong lúc này bạn nhớ vớt bỏ phần bọt để nước lèo trong.
Bước 7
Khi cà rốt và nấm rơm đã mềm là được. Nhấc nồi khỏi bếp, cho nui ra tô, có thể ăn kèm với một ít hành phi (tùy ý). Nếu bạn nấu cho trẻ ăn, thì khi cắt cát rau củ nhỏ hơn nhé. Cách nấu nui nơ thịt bằm này rất đơn giản, dễ nấu, dễ ăn.