Nguyên liệu:
- Trứng gà: 5 quả
- Sữa tươi: 200 ml
- Đường: 100 gram
- Vani: 10 ml
- Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Cho đường vào cùng một ít nước, đun trên chảo cho đến khi chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt.
- Thêm một muỗng cafe nước cốt chanh, một ít nước sôi vào khuấy đều.
- Đổ nước đường vào khuôn, lắc nhẹ khuôn sao cho đường chỉ tráng một lớp mỏng ở dưới đáy khuôn.
Bước 2: Làm phần bánh
- Tách lòng đỏ trứng gà, khuấy tan lòng đỏ nhưng không làm nổi bọt.
- Đun sữa cùng với đường, chỉ nóng đến 60-70 độ tránh để sữa bị sôi
- Trộn sữa với phần lòng đỏ trứng, lọc qua rây, sau đó cho vani vào trộn đều.
- Đổ vào khuôn đã có caramen, cho vào nồi hấp khoảng 30-40 phút là bánh chín. Bánh có thể ăn nóng hoặc để vào tủ lạnh cho thêm phần hấp dẫn.