Chuẩn bị nguyên liệu
- Nghêu: 300 gram
- Cà chua: 30 gram
- Bạc hà: 30 gram
- Sả : 15 gram
- Dầu ăn : 1 thìa canh
- Hạt nêm: 1 thìa canh
- Rau thơm: 30 gram
- Đậu hũ non: 50 gram
- Hành tím: 10 gram
- Nước cốt me: 1 thìa canh
- Đường trắng: 1 thìa canh
Các bước nấu canh Nghêu chua
Bước 1
Mua Nghêu tươi về ngâm với nước muối có vài trái ớt để nghêu nhả bớt cát. Cho nghêu vào nồi cùng với 15gr sả cắt khúc, 200ml nước lọc, đun sôi. Luộc đến khi nghêu mở nắp thì tắt bếp, tách lấy thịt nghêu. Nước luộc nghêu để cho lắng bớt cát nếu có rồi lọc lấy phần nước sạch.
Bước 2
30gr thơm, 30gr cà chua bỏ hạt, 30gr bạc hà tước vỏ, đem cắt các nguyên liệu thành những miếng nhỏ. Bắc nồi lên bếp, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr hành tím vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua và thơm vào xào, đến khi cà chua và thơm mềm thì chế vào nồi 200ml nước luộc nghêu và 100ml nước lọc.
Bước 3
Đun sôi nồi canh, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm nấm hương chay Maggi, 1 muỗng canh nước cốt me và 1 muỗng canh đường cho gia vị vừa miệng.
Bước 4
Sau khi nêm nếm thì cho thêm 100gr đậu hũ non cắt miếng vuông nhỏ, bạc hà, thịt nghêu đã bóc và 1 ít ngò gai, ngò om cắt nhỏ vào nồi. Đun cho canh sôi lại là hoàn tất.
Bước 5
Dọn canh chua nghêu ra ăn cùng cơm nóng thôi. Món canh có hương vị chua ngọt nhẹ nhàng kích thích vị giác, thịt nghêu mềm dai thơm ngọt tự nhiên, bổ sung nhiều chất sắt tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.